Ngày càng tăng mật độ dân cư đã khiến nhu cầu về nhà ở trong các thành phố lớn tăng cao hơn. Tuy nhiên, điều này cũng gây ra mất an ninh và môi trường sống không được đảm bảo. Để giải quyết vấn đề này, các khu đô thị và khu dân cư mới đang phát triển để mang lại chất lượng sống tốt hơn và các tiện ích đa dạng hơn.

Hiện nay, căn hộ chung cư đã trở thành lựa chọn phổ biến nhờ vào vị trí thuận tiện, tiện ích đầy đủ, môi trường sống tốt và đặc biệt là yếu tố an ninh. Đây là những yếu tố mà gia đình trẻ hiện nay đặc biệt ưa chuộng và quan tâm.

Tiện ích môi trường sống tuyệt vời
Tiện ích môi trường sống tuyệt vời

Đánh giá số liệu về căn hộ

Theo khảo sát của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (Vires) trong quý I/2023, nhu cầu về căn hộ chung cư cao cấp và trung cấp vẫn duy trì ở mức cao. Nhu cầu mua căn hộ chung cư cao cấp tăng mạnh nhất với tỷ lệ 70%, trong khi đó nhu cầu mua căn hộ chung cư trung cấp tăng 45% và căn hộ chung cư bình dân tăng 65%. Đối với nhu cầu thuê, phân khúc căn hộ chung cư cao cấp tăng 75%, trung cấp tăng 89% và bình dân tăng 82%.

Đặc biệt, nhà đầu tư nước ngoài cũng rất quan tâm đến việc mua và thuê căn hộ chung cư cao cấp và trung cấp, với 57,9% người tham gia khảo sát cho biết có nhu cầu mua và 36,8% có nhu cầu thuê. Nhiều nhà đầu tư còn có kế hoạch đầu tư thêm nếu có cải thiện về pháp lý, tài chính và thông tin dự án.

Tuy nhu cầu ngày càng tăng nhưng nguồn cung căn hộ chung cư lại có xu hướng giảm. Trong năm 2022, số lượng căn hộ chung cư mở bán tại Tp Hồ Chí Minh giảm 12,3% so với cùng kỳ năm 2021, chỉ có khoảng 15.100 căn hộ được chào bán. Đây là năm thứ ba liên tiếp thị trường ghi nhận sự suy giảm nguồn cung mới do ảnh hưởng của nhiều yếu tố như dịch COVID-19, hạn chế tín dụng và vấn đề cấp phép.

Trong năm 2023, dự báo lượng căn hộ mới mở bán tại Hồ Chí Minh cũng có thể sẽ khan hiếm hơn. Dự báo của CBRE cho biết, số lượng căn hộ mới mở bán có thể giảm nhẹ hoặc tương đương với năm 2022, ước tính từ 14.000 đến 16.000 căn hộ.

Vấn đề thủ tục pháp lý vẫn đang gây khó khăn cho thị trường căn hộ chung cư tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM. Mặc dù có nhu cầu cao, nhưng nguồn cung vẫn hạn chế.

Dự án căn hộ sắp triển khai

Với các yếu tố trên, căn hộ Green Tower tại Bình Dương được xây dựng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều khách hàng sinh sống tại thành phố Dĩ An, Bình Dương. Khi mà căn hộ Green Tower tọa lạc tại vị trí trung tâm của thành phố Dĩ An, có địa thế di chuyển rất thuận lợi.

Các tiện ích đã có sẵn xung quanh dự án, là nơi vui chơi mua sắm, cư dân đông đúc nhất của thành phố. Hơn thế nữa thì với nhu cầu tăng về căn hộ và dự án đang ít dần, pháp lý cần được đảm bảo hơn sẽ giúp cho dự án Green Tower có sức hút lớn cho khách hàng thời điểm triển khai dự án.

Xem chi tiết thông tin dự án: https://greentower.binhduong.vn/