Thành phố Dĩ An là một thành phố có tốc dộ phát triển phải nói là thần tốc. Khi mà chỉ mới thành lập ngày 1/2/2020 đến nay mới chỉ được 4 năm nhưng tốc độ phát triển vượt bậc về kinh tế, giáo dục, y tế, và cả mật độ dân cư.

Thành phố Dĩ An có diện tích 60,1km2, dân số 403,460 người (2019). Mật độ dân số 6.718 người/km2 mới đây 2021: 7,711 người/km2 (Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai địa phương có mật độ dân số cao nhất cả nước, tương ứng là 2.398 người/km2 và 4.363 người/km2) 2019

Căn hộ chung cư Dĩ An

Những tiềm năng về căn hộ chung cư tại Tp Dĩ An

Những thống kê bên trên cho thấy chỉ mới diện tích 60,1km mà dân số của thành phố Dĩ An, Bình Dương đã lên tới 403,460 người. Mật độ dân số gấp đến 3 lần thành phố Hà Nội và gấp 2 lần thành Phố Hồ Chí Minh. 2 thành phố lớn nhất cả nước giờ đây mật độ dân số chỉ đứng sau thành phố Dĩ An điều này đã cho thấy được lượng dân cư cực kỳ cao trong khi quỹ đất của thành phố khá hạn hẹp.

Điều thứ 2 chúng ta thấy ở thành phố Dĩ An có vị trí duy nhất giáp với 4 thành phố lớn nhất khu vực miền Nam và 3 thành phố trọng điểm quốc gia đó là thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Biên Hòa. Mà thành phố Dĩ An lại nằm trung tâm có thể nói là ngã ba “ Đông Dương” của miền Nam.

Căn hộ chung cư Dĩ An

Tuy nhiên thành phố Dĩ An lại tương đối ít dự án được quy hoạch chuẩn chỉnh hiện đại, các dự án căn hộ chung cư cũng đang được xây dựng nhiều lên để phục vụ nhu cầu quá tải của thành phố. Chỉ với 2 yếu tố mật độ dân số cao, vị trí trọng điểm đã làm cho nhu cầu về nơi ở trở nên cấp thiết của người dân Dĩ An. Thêm vào đó sát thành Phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh giá nhà cao dẫn đến một lượng lớn những lao động, người dân ở 2 thành phố này đổ về thành phố Dĩ An, Bình Dương sống nhiều hơn bao giờ hết.

Đó là những yếu tố cho thấy được tiềm năng của căn hộ chung cư ở thành phố Dĩ An đang ngày một tăng. Vừa có thể mua ở vừa có thể đầu tư cho thuê lại có dòng vốn hàng tháng cực kỳ tiềm năng hơn những thị trường bất động sản khác.

Những dự án căn hộ chung cư thành phố Dĩ An

Với những tiềm năng đó thành phố Dĩ An cũng đã và đang phát triển các dòng căn hộ chung cư nhằm đáp ứng nhu cầu ở và đầu tư ngày một cao. Những dự án mới của những chủ đầu tư lớn như Bcons, Phú Đông, Đất Xanh, TBS Land đang được tỉnh Bình Dương, địa phương tạo điều kiện thuận lợi vì những giá trị tốt, vị trí đẹp, xây dựng hiện đại, phù hợp với nhu cầu người dân và phát triển của thành phố Dĩ An, Bình Dương..

Có thể kể đến các dự án căn hộ chung cư Dĩ An đang triển khai: Ht Pearl, Bcons City, Phúc Đat Tower,… Trong năm 2024 cũng sẽ chứng kiến thêm 3 dự án đã đầy đủ pháp lý chuẩn chỉnh. Cũng đang được săn đón ở thị trường căn hộ chung cư Dĩ An: Căn Hộ Green Square Garden, căn hộ Opal Luxury, chung cư Phú Đông Skyone.

Căn hộ Green Tower Dĩ An
Căn hộ Green Tower Dĩ An
Opal Luxury
Opal Luxury

Trong thời điểm kinh tế đang khó khăn các dự án xa, ít dân cư và phát triển quá dài sẽ ít được nhà đầu tư lựa chọn thì những sản phẩm như căn hộ chung cư Dĩ An với những tiềm năng đã được các chuyên gia đánh giá bên trên với tiềm năng ở, cho thuê, kinh doanh và thành khoản rất tốt trong nhưng năm tới đặc biệt năm 2024 sẽ là sự lựa chọn tốt cho nhiều khách hàng.